รีวิว [Review] หนัง The Batman ซูเปอร์ฮีโร่ผู้ล้างแค้น (กระแสตอบรับ และคำวิจารณ์ที่ดีมาก)

 วันนี้ Angenio จะพาเพื่อนๆมาชม รีวิว แบทแมนในปี 2022 ดูแตกต่างจากแบทแมนเวอร์ชันอื่นๆที่เน้นไปที่ฉากแอคชันและความเป็นมาของเมืองก๊อตแธม แต่หนังกลับเต็มไปด้วยความโหด ดิบ เถื่อน ที่เคลือบไปด้วยความระแวงสงสัย  ด้วยภาพลักษณ์ระดับตำนานของมหากาพย์หนังที่ดัดแปลงว่าจากหนังสือการ์ตูน ที่เรียกได้ว่ามีประวัติที่ยาวนานและเก่าแก่เรื่องหนึ่งกันเลยที่เดียว 


เรื่องย่อ

ในช่วง 2 ปีแห่งการย่องเดินตามท้องถนนในร่าง แบทแมน (โรเบิร์ต แพททินสัน) เอาชนะความกลัวและเข้าไปพัวพันกับอาชญากรรมทั้งหลาย จน บรูซ เวย์น ถลำตัวเข้าสู่เงามืดแห่งก็อตแธม ซิตี้ โดยมีสหายที่วางใจได้เพียงไม่กี่คนอย่าง อัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ (แอนดี้ เซอร์คิส), เจมส์ กอร์ดอน (เจฟฟรีย์ ไรท์) ท่ามกลางกลุ่มผู้ทุจริตที่เลื่องชื่อของเมือง ศาลเตี้ยผู้โดดเดี่ยวต้องออกโรงแก้แค้นเพียงลำพังท่ามกลางประชาชนที่อยู่เคียงข้างเขา

 

เมื่อฆาตกรได้เล็งเป้าหมายเป็นกลุ่มคนระดับแนวหน้าของก็อตแธม โดยมีการวางแผนร้ายอย่างต่อเนื่อง การสะกดรอยอย่างลับ ๆ ครั้งนี้ได้นำสายลับผู้ยิ่งใหญ่ของโลกเข้าสู่การสืบสวนในโลกของเหล่าอันธพาล เขาต้องเผชิญหน้ากับตัวละครต่าง ๆ ทั้ง เซลิน่า ไคล์ ฉายา แคทวูแมน (โซอี้ คราวิตซ์), ออสวัลด์ คอบเบิลพอต ฉายา เดอะเพนกวิน (โคลิน ฟาร์เรล), คาร์ไมน์ ฟัลโคน (จอห์น เทอร์เทอร์โร) และ เอ็ดเวิร์ด แนชตัน ฉายา เดอะริดเลอร์ (พอล ดาโน่) เมื่อหลักฐานเริ่มชัดเจนมากขึ้น และแผนการของพวกเหล่าร้ายปรากฏให้เห็นได้ชัด แบทแมน ต้องสานสัมพันธ์ครั้งใหม่เพื่อเปิดโปงโฉมหน้าผู้กระทำผิด และนำความยุติธรรมมาสยบการใช้อำนาจในทางมิชอบและการทุจริตที่เกิดขึ้นกับก็อตแธม ซิตี้มาอย่างยาวนาน
รีวิว

เรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้ เป็นการแหกขนบของหนังฮีโร่ทั่วไป สิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆคือการเล่าเรื่องใหม่ที่แข็งแกร่งของแบทแมนที่มีจุดหักมุมที่น่าสนใจเป็นหนึ่งในภาพยนตร์แบทแมนที่ดีกว่าที่เคยสร้างมา บรูซ เวย์น หรือ โรเบิร์ต แพตทินสัน (Robert Pattinson) ถ่ายทอดบทบาทแบทแมนออกมาได้อย่างดีมาก ทั้งที่ก่อนหน้านี้ได้มีคำวิจารณ์ที่เป็นกระแสลบ เกี่ยวกับนักแสดงคนนี้ออกมา และคนที่ต้องชื่นชมอีกคนหนึ่งคือ โซอี้ คราวิตซ์ (Zoë Kravitz) ซึ่งได้มารับบทแคทวูแมนในหนังเรื่องนี้ ก็แสดงบุคคลิกของความเป็นตัวละครออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว  เนื้อเรื่องหลักของภาพยนตร์จะเป็นการสืบสวนที่เข้มข้น แต่ Matt Reeves ยังสามารถบาลานซ์ความเป็นภาพยนตร์สืบสวนสอบสวนกับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ออกมาได้อย่างลงตัว ผ่านฉากแอ็กชันที่สมจริง ดุดัน ซึ่งสร้างความตื่นเต้นและลุ้นระทึกให้กับเราได้ดีไม่แพ้กัน  รอไม่ไหวเลยทีเดียวที่จะได้เห็นหนังเรื่องนี้ในภาคต่อๆไป

ตัวอย่าง The Batman – The Bat and The Cat


แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น