ประวัติของลิซ่า (Lisa) BLACKPINK**

 **ประวัติของลิซ่า (Lisa) จากวง BLACKPINK**ลลิษา มโนบาล หรือที่รู้จักกันในชื่อ ลิซ่า (Lisa) เป็นหนึ่งในสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่มีชื่อเสียงระดับโลก BLACKPINK เธอเกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 1997 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ประเทศไทย


ชีวิตในวัยเด็กและการเริ่มต้นในวงการบันเทิง


ลิซ่าเกิดในครอบครัวคนไทย โดยชื่อเดิมของเธอคือ ปราณปรียา มโนบาล แต่ภายหลังได้เปลี่ยนชื่อเป็น ลลิษา มโนบาล ในวัยเด็ก ลิซ่ามีความสนใจในด้านการเต้นและการแสดงอย่างมาก เธอเริ่มเรียนรู้การเต้นตั้งแต่อายุยังน้อยและได้เข้าร่วมการแสดงในหลายเวที


 การเข้าร่วมกับ YG Entertainment


ในปี 2010 ลิซ่าได้เข้าร่วมการออดิชั่นของ YG Entertainment ที่จัดขึ้นในประเทศไทย และเป็นเพียงคนเดียวที่ผ่านการคัดเลือก จากนั้นเธอได้ย้ายไปเกาหลีใต้ในปี 2011 เพื่อเข้ารับการฝึกฝนกับ YG Entertainment ซึ่งการฝึกฝนของเธอใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 5 ปี ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะสมาชิกของวง BLACKPINK


การเปิดตัวกับ BLACKPINK


BLACKPINK เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2016 โดยมีสมาชิกทั้งหมด 4 คน คือ จีซู (Jisoo), เจนนี่ (Jennie), โรเซ่ (Rosé) และ ลิซ่า (Lisa) ซิงเกิลเดบิวต์ของวง "BOOMBAYAH" และ "Whistle" ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วและทำให้ BLACKPINK กลายเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีชื่อเสียงในวงการเพลงเกาหลีและทั่วโลก


ความสำเร็จและผลงาน


ลิซ่าได้รับความนิยมอย่างสูงจากแฟนคลับทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ เธอเป็นที่รู้จักในฐานะนักเต้นหลักและแร็ปเปอร์ของวง ความสามารถในการเต้นของลิซ่าได้รับการยอมรับในระดับโลก โดยเธอมีช่อง YouTube ชื่อว่า "Lilifilm Official" ที่นำเสนอการเต้นและเบื้องหลังการทำงาน ซึ่งมีผู้ติดตามจำนวนมาก


นอกจากนี้ ลิซ่ายังมีผลงานโซโล่ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก เช่น ซิงเกิล "LALISA" ที่เปิดตัวในเดือนกันยายน 2021 ซึ่งได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วและทำลายสถิติหลายอย่างในวงการเพลง


การยอมรับและการได้รับรางวัล


ลิซ่าได้รับการยอมรับในฐานะไอดอลที่มีอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งในวงการบันเทิง ไม่เพียงแต่ในด้านดนตรี แต่ยังรวมถึงด้านแฟชั่นและการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์สินค้าชั้นนำต่างๆ ทั่วโลก


ลิซ่า BLACKPINK เป็นไอดอลสาวที่มีความสามารถหลากหลายและได้รับความรักจากแฟนคลับทั่วโลก ความทุ่มเทและพรสวรรค์ของเธอทำให้เธอกลายเป็นหนึ่งในศิลปินที่มีอิทธิพลมากที่สุดในวงการบันเทิงปัจจุบัน

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น